Thông tin truyện

Lột xác sống lại

Lột xác sống lại
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
Tên gốc: Trọng sinh chi biến thuế.

Kiếp trước Trịnh Hải Dương sống trong nghèo khổ, cha mẹ làm công nhân, vất vả nuôi lớn hắn, chịu rất nhiều khổ cực, mẹ cậu bị bên nhà ngoại hắt hủi, vì cái nghèo, vì thiếu thốn tiền bạc mà cha mẹ cậu cãi vã nhau không yên, cậu lớn lên trong lòng mang nặng trĩu tâm tư, sầu muộn.

Mãi cho đến khi chết rồi, lòng cậu cũng giống như tro nguội. Có được cơ hội sống lại,cậu không biết phải làm gì, chỉ là đứa trẻ lên 3, tuổi nhỏ vô tri, cậu không có kinh tài tuyệt luân, cũng không có khả năng hô mưa gọi gió.

Vậy thì … cậu bắt đầu thay đổi nhân sinh cho mẹ của cậu, để mẹ rời xa tai họa từ nhà bà ngoại.

Nhà hàng xóm mới chuyển tới một cặp vợ chồng mới cưới, người chồng bận việc đi vắng, chỉ có cô vợ với đứa bé mới sinh, đó là một người phụ nữ trẻ đẹp, ăn mặc thời thượng, bị mấy thím mấy bác ngồi lê đôi mách trong khu nhà nói xấu, dè bỉu, gièm pha, bọn trẻ con bị ảnh hưởng từ người lớn, thấy cô gái cũng mau mau tránh né, không một chút nào hữu hảo, thân thiện. Chỉ có Trịnh Hải Dương là vui vẻ, ngoan ngoãn chào hỏi cô gái, mẹ cậu cũng là người phụ nữ thật thà, thấy con mình nói chuyện cùng cô gái cũng nói vài câu cùng cô, từ đây hai gia đình quen biết nhau. Duyên phận hun đúc , thân càng thân.

Ai có ngờ đâu, chỉ một lời nói ngoan ngoãn có thể thay đổi số mệnh của cả một đời người, Trịnh Hải Dương sống lại lúc 3 tuổi, cậu chỉ nói một câu nói : ”Xin chào dì, dì hảo ạ ! ”, từ đây mẹ cậu được cứu rỗi, cha cậu thoát đuợc kiếp công nhân bần cùng.  (chú thích cái nhẹ :”hảo” của Trung Quốc nhiều nghĩa lắm, nghĩa được dùng nhiều nhất là “tốt” nhưng để “dì tốt” thì thấy hơi kì nên tui giữ nguyên nhé!)

Truyện miêu tả sinh động cuộc sống của người dân Trung Quốc những năm đầu đổi mới, tình tiết trong truyện rất gần gũi, rất đời thường, từng chuyện từng chuyện nối tiếp nhau cuốn người đọc đi ngược thời gian trở về quá khứ, khiến chúng ta như sống lại vào thời kỳ đó, theo dõi bước chân trưởng thành của nhân vật, để từ đó rút ra được những triết lý sống cho bản thân.

Editor: Nham Nham, Manh Manh.

Beta: Uyên 美女.
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại 1.truyenhay.com

Danh sách chương

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại 1.truyenhay.com

Owned by sosanhnhat.com
loading...
DMCA.com Protection Status